Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

Một hàm răng chắc khỏe, đều tăm tắp là mơ ước của nhiều người. Vì thế, niềng răng đang dần trở thành một trong những phương pháp phổ biến vừa mang lại hiệu quả vừa có nhiều sự lựa chọn về hình thức lẫn giá cả. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về vấn đề thẩm mỹ đến từ những chiếc mắc cài. Vì thế, sự ra đời của niềng răng mặt trong là một biện pháp hữu hiệu, giúp giải quyết mọi lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này để có thể đưa ra quyết định cho mình nhé!

Nội Dung Chính [hide]

Niềng răng mặt trong là gì?
Đánh giá hiệu quả của niềng răng mặt trong?
Giá tiền cho phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong?
Niềng răng mặt trong sẽ tốn bao lâu?
Tình trạng sức khỏe răng miệng
Tình trạng sai lệch

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp tiên tiến không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn thẩm mỹ trong lúc niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh các răng lệch về đúng vị trí.

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp tiên tiến không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn thẩm mỹ trong lúc niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh cá
Niềng răng mặt trong là gì? (Ảnh:Internet)

Với phương pháp chỉnh nha này, các mắc cài được gắn ở mặt lưỡi nên người ngoài khó phát hiện. Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Hàm răng sau đó vẫn sẽ được đảm bảo vào đúng vị trí, chuẩn khớp cắn, trở nên đều, đẹp.

Bên cạnh niềng răng, phục hình răng là một thủ thuật nha khoa được rất nhiều độc giản quan tâm. Trong đó, câu hỏi về chi phí chính là thắc mắc được gửi về nhiều nhất. Hãy khám phá đáp án ngay trong bài viết: “Trồng răng Implant có mắc không? Răng sứ Implant giá bao nhiêu?”

Đánh giá hiệu quả của niềng răng mặt trong?
Niềng răng luôn đem lại ít nhiều sự tự ti cho bản thân trong khi giao tiếp. Do đó, nhiều người đã lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng mặt lưỡi). Ưu điểm lớn nhất mà ta có thể nhận thấy với phương pháp này chính là ở nghệ thuật giấu mắc cài sau răng.

Tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sẽ không còn e ngại hay tự ti khi phải đối diện trong quá trình giao tiếp, làm việc. Dù được cài ở mặt trong nhưng tính hiệu quả vẫn không đổi. Các nha sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.
Hiệu quả của phương pháp niềng răng mặt lưỡi (Ảnh:Internet)

Tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sẽ không còn e ngại hay tự ti khi phải đối diện trong quá trình giao tiếp, làm việc. Dù được cài ở mặt trong nhưng tính hiệu quả vẫn không đổi. Các nha sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn nên chú trọng kỹ hơn về vệ sinh răng miệng. Thức ăn thừa vướng vào mắc cài là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Giá tiền cho phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong?
Niềng răng mắc cài mặt trong cần sử dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ và công sức của người nha sĩ. Do đó, chi phí sẽ “nhỉnh” hơn phương pháp chỉnh nha truyền thống đôi chút. Tùy vào tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị khác nhau, giá thành sẽ dao động trong khoảng 35-65 triệu.

Niềng răng mắc cài mặt trong cần sử dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ và công sức của người nha sĩ. Do đó, chi phí sẽ “nhỉnh” hơn phương pháp chỉnh nha truyền thống đôi chút. Tùy vào tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị khác nhau, giá thành sẽ dao động trong khoảng 35-65 triệu.
Giá tiền của phương pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong sẽ tốn bao lâu?
Để sở hữu một hàm răng khỏe đẹp, bạn cần phải kiên trì trong tiến trình chỉnh nha. Trong đó, niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng trường hợp.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Tình trạng sức khỏe răng miệng sẽ quyết định tới thời gian niềng răng (Ảnh:Internet)

Trong trường hợp bạn mắc các bệnh lý khác về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, mòn men răng…thì thời gian điều chỉnh sẽ dài hơn do cần phải điều trị trước. Việc này là vô cùng cần thiết để đảm bảo răng khỏe mạnh trước khi niềng. Còn nếu tình trạng răng miệng tốt, quá trình niềng răng sẽ được rút ngắn hơn.

Tình trạng sai lệch
Mức độ sai lệch càng nặng thì sẽ càng mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Nếu răng của bạn bị lệch nhiều, sai về khớp cắn,…quá trình có thể sẽ kéo dài hơn.

Độ tuổi của bệnh nhân
Độ tuổi niềng răng được nhận định mang lại hiệu quả nhanh nhất là khoảng từ 8 – 18 tuổi. Do lúc này răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện, còn mềm yếu nên dễ dàng cho điều trị. Chính vì vậy, thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm. Đồng thời có biện pháp chỉnh nha kịp thời.
Độ tuổi từ 8-18 là độ tuổi “vàng” để niềng răng (Ảnh:Internet)

Theo các nghiên cứu, khi càng lớn tuổi, răng vĩnh viễn sẽ cố định trên hàm nên gây ra khó khăn trong việc điều chỉnh. Vì thế, độ tuổi niềng răng được nhận định mang lại hiệu quả nhanh nhất là khoảng từ 8 – 18 tuổi. Do lúc này răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện, còn mềm yếu nên dễ dàng cho điều trị. Chính vì vậy, thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm. Đồng thời có biện pháp chỉnh nha kịp thời. Từ đó, không những có thể tiết kiệm được thời gian mà còn cả chi phí.

Những ly nước chua mát hay những que kem mát lạnh là một phần không thể thiếu giúp xoa dịu mùa hè oi bức. Nhưng tình trạng răng ê buốt khiến bạn không thể trải nghiệm. Phải làm sao đây? Đùng quá lo lắng, hãy đón đọc ngay bài viết: “Nguyên nhân và các biện pháp cải thiện răng ê buốt”

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x