Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không? | Niềng Răng Bên Trong hiệu quả

niềng răng mặt trong có tốt không- Yteeth

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng phổ biến. Vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa thuận tiện trong quá trình niềng răng. Đem lại sự tự tin và thoải mái trong giao tiếp hàng ngày cho người niềng. Vậy Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

Niềng răng mặt trong có tốt không? Một câu hỏi thắc mắc hầu hết của khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng. Là phương pháp không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn có tính thẩm mỹ trong lúc niềng. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé!

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm của niềng răng trong không thể phủ nhận. Đánh giá phương pháp này qua các ưu điểm sau:

Chỉnh nha hiệu quả cao: Khí cụ chỉnh nha được gắn vào mặt trong của răng nên khi có lực nắn kéo, răng vẫn đi chuyển và chạy theo sự điều chỉnh trong quá trình niềng. Qua đó, rút ngắn được quá trình điều trị đảm bảo hiệu quả cao.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong
Ưu điểm của niềng răng trong

Hạn chế va chạm ở khoang miệng: Bình thường mắc cài truyền thống thường va chạm nướu, môi, má. Làm cho người niềng khó khăn trong ăn uống. Phương pháp này chỉ gây khó chịu trong thời gian đầu ở lưỡi. Sau đó, sẽ vô cùng thoải mái, không thấy vướng víu ở khoang miệng.

Mời tham khảo bài viết: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Độ cảm biến mùi vị tốt: Trong quá trình niềng, độ cảm biến mùi vị vẫn rất tốt, không bị mất dần khi niềng.

Không loạn năng khớp thái dương hàm: Chỉnh nha mặt lưỡi có khả năng đánh lún răng tốt hơn chỉnh nha mặt ngoài. Điều này giúp giảm các vấn đề về khớp thái dương hàm.

Giúp neo chặn tốt hơn: Mắc cài trong nằm gần tâm cản của răng. Chúng sẽ giúp tăng cường neo chặn trong quá trình chỉnh nha. Giúp kéo răng tốt hơn, giảm vẩu và hạn chế tái phát.

Giảm thói quen đẩy lưỡi: Hạn chế thói quen đẩy lưỡi giúp giảm tình trạng hô, răng chìa ra ngoài.

Đánh giá hiệu quả của niềng răng bên trong

Đánh giá hiệu quả của niềng răng trong ta thấy ưu điểm của phương pháp này chính là nghệ thuật giấu mắc cài sau răng. Tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo trong suốt quá trình niềng. Người có khuyết điểm về răng không còn tự ti hay ngại ngùng giao tiếp trong suốt quá trình niềng.

Bình thường thời gian niềng răng kéo dài từ 1-3 năm. Sau khi tháo niềng, răng có một số vấn đề như bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng hoặc thủy khoáng, sâu răng,… nếu niềng răng ngoài. Khi niềng răng trong, mặt răng sẽ giữ nguyên vẹn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không | Hiệu quả của niềng răng trong
Hiệu quả của niềng răng bên trong

Đánh giá hiệu quả của niềng răng trong, có thể thấy đeo mắc cài trong thực hiện tiện lợi về mặt thẩm mỹ. Tuy vậy, chúng cũng có những nhược điểm nhất định như: giá thành cao. Nếu vệ sinh không sạch, thức ăn vướng vào gây viêm nhiễm, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Qua những ưu điểm và đánh giá về niềng răng bên trong, có thể thấy niềng răng trong là một trong những phương pháp tốt nhất hỗ trợ niềng răng hiệu quả. Đề cao tính thẩm mỹ cũng như thời gian niềng rút ngắn. Có lợi cho người niềng nhiều hơn.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng trong

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng trong là yêu cầu quan trọng trong suốt quá trình niềng. Niềng răng mặt lưỡi, mắc cài được gắn ở bề mặt trong của răng nên yếu tố vệ sinh rất cần thiết. Và do đặc thù của mắc cài nên việc vệ sinh tương đối khó khăn. Cần khéo léo hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Mời xem thêm: Nhổ răng số 8 hàm dưới có đau không?

Cần đánh răng ít nhất 3 lần/ngày và chải răng từ 3-5p để loại bỏ những thức ăn thừa cũng như mảng bám trên răng. Ngoài ra, có thể dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng hỗ trợ chăm sóc răng miệng sạch sẽ.

Thời gian niềng răng bên trong bao lâu?

Thời gian niềng răng bên trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như:

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Nếu bạn mắc các bệnh lý khác về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, mòn men răng…thì thời gian điều chỉnh sẽ dài hơn do cần phải điều trị trước. Còn nếu tình trạng răng miệng tốt, quá trình niềng sẽ được rút ngắn hơn.

Tình trạng sai lệch của răng: Nếu răng lệch nhiều, sai khớp cắn nhiều thì thời gian chỉnh sẽ kéo dài hơn.

Mời tham khảo bài viết: Những điều cần biết khi niềng răng

Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi niềng càng sớm thì chỉnh nha niềng răng càng dễ dàng hơn. Do cấu trúc xương hàm chưa hoàn thiện hết.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng mặt trong mà bạn có thể tham khảo. Phương pháp này không chỉ đạt hiệu quả về kết quả niềng mà còn hiệu quả về tính thẩm mỹ.

NHA KHOA YTEETH – KIẾN TẠO NỤ CƯỜI VIỆT
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 971 115 – 0905082588
Website: https://yteeth.vn/
Email: nhakhoayteeth@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

Phương pháp này có nhiều ưu điểm trong cách niềng và hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, sau niềng bề mặt răng cũng không xuất hiện các đốm trắng, thủy khoáng,…

Niềng răng trong là gì?

Còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Cấu tạo tương tự với niềng răng thông thường khác bao gồm: Hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng được mắc ở mặt trong của răng. Chúng tạo lực tác động từ bên trong, điều chỉnh răng chạy về đúng vị trí.

Niềng răng trong có phải là niềng răng mặt lưỡi?

Niềng răng bên trong chính là niềng răng mặt lưỡi. Chúng có cấu tạo là niềng răng mắc cài kim loại được gắn vào mặt trong thân răng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x