Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất xử lý cho những người mất răng hoặc bị tiêu xương hàm. Cấy ghép Implant khắc phục nhược điểm mà các phương pháp thông thường không thể thực hiện được.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa thay thế một hay nhiều răng đã mất. Phương pháp này được thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm. Thay thế cho phần chân răng cũ. Implant là một vít nhỏ, kích thước bằng một chân răng thật được làm bằng titane. Được xử lý bằng cách đặt vào trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titane là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương.

Cấy ghép Implant là gì?

Ưu điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép implant có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp khác. Nhất là so với phương pháp làm răng giả. Dưới đây là một số ưu điểm:

Hạn chế tiêu biến xương hàm

Trồng răng implant an toàn hơn với cơ thể, hạn chế tiêu biến xương hàm so với việc sử dụng hàm giả. Ngoài ra, hỗ trợ nhai tốt hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Và dùng trong thời gian dài không cần thay thế.

Tỷ lệ thành công cao

Phương pháp cấy ghép Implant đã có hơn 40 năm. Tỷ lệ thành công lến tới 95%. Vì thế, ghép Implant vô cùng an toàn. Và lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín là điều cần thiết.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trồng răng Implant vừa ngăn ngừa được hiện tượng răng bị xô, lệch. Ngoài ra, còn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ cứng, chắc, ăn nhai giống như răng thật. Có thể thoải mái nhai các loại thức ăn, kể cả cứng và dai.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của răng Implant khá cao, nếu sử dụng trụ có chất lượng tốt cùng với chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến trọn đời.

Mời tham khảo thêm: Dịch vụ nhổ răng không đau

Cấy ghép implant tại Yteeth

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hình răng được thực hiện tại Yteeth vô cùng chuyên nghiệp.

Quá trình diễn ra an toàn

Tại Yteeth, việc phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant diễn ra an toàn và vô cùng thoải mái. Do thời gian cắm trụ Implant được thực hiện rất nhanh. Thời điểm gây tê và cắm trụ chỉ mất có 30 phút. Do đó, khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình thực hiện.

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tại trung tâm đã giúp hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và giúp bạn giảm cơn đau. Các thiết bị hỗ trợ bác sĩ cắm răng Implant một cách chuẩn xác. Hạn chế tác động tới dây thần kinh.

Đội ngũ bác sĩ lâu năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ, y tá điều trị có kinh nghiệm và tay nghề đóng vai trò rất lớn để quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Hơn nữa với những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì nếu có biến chứng xảy ra có thể xử lý, khắc phục nhanh chóng. Từ đó mà tỷ lệ thành công của quá trình trồng răng Implant sẽ cao hơn. Tại Yteeth, đội ngũ bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm. Là một trong những điểm sáng của Yteeth.

Quy trình cấy ghép implant tại Yteeth

Quy trình cấy ghép implant tại Yteeth

Để có được cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của phương pháp cấy ghép implant, cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant.

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát. Cho biết tình trạng răng miệng hiện tại của bạn đang mắc phải những vấn đề gì và cần giải quyết ra sao?

Bước 2: Chụp CT và thông báo kết quả

Bác sĩ thăm khám, tiến hành chụp CT và sử dụng phần mềm để khảo sát. Đưa ra trình trạng răng hiện tại như thế nào và lên kế hoạch điều trị cho bạn. Cắm vị trí nào? có cần ghép xương hay nâng xoang không?

Bước 3: Tiến hành phẫu cấy ghép răng Implant

Tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant thực hiện gây tê không đau, không gây rách mô. Quá trình phẫu thuật diễn ra trong môi trường vô khuẩn nghiêm ngặt. Chỉ trong 30 – 60 phút là hoàn thành. Sau khi cắm ghéo implant, bác sĩ sẽ có dặn dò và lưu ý nhất định. Trường hợp không ghép xương hay nâng xoang sẽ lên răng sau 3 tháng. Trường hợp có ghép xương hay nâng xoang sẽ lên răng sau 6 tháng. Hàng tháng sẽ quay lại phòng khám để được chụp phim và kiểm tra trụ implant cũng như mức độ tích hợp impant với xương hàm.

Bước 4: Lên Abument để lấy dấu làm răng sứ

Sau đó, bạn sẽ được báo theo dõi để lấy dấu lên răng sứ. Và quá trình lấy dẫu diễn ra trong 15-20 phút. Bác sĩ sẽ lấy theo ni và theo màu răng hiện tại của bạn.

Bước 5: Gắn răng sứ lên Implant

Sau khi lấy dấu, sẽ có lịch hẹn cụ thể để được gắn răng trên vị trí impalnt đã mất. Kết thúc quá trình phục hình cấy ghép implant.

Bước 6: Tái khám kiểm tra định kì

Bạn sẽ tái khám kiểm tra răng định kỳ và kiểm trai trụ implant sau 1 tháng hoặc 3 tháng và không trễ quá 6 tháng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ vệ sinh răng cho bạn để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Mời tham khảo: Dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ

Các giai đoạn cấy ghép implant

Các giai đoạn cấy ghép implant

Có thể thấy quá trình cấy ghép Implant được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Giai đoạn đặt implant vào xương hàm. Sau khi đặt trụ xong thì bạn sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào tình trạng răng sau thực hiện phẫu thuật. Nếu thực hiện cấy quá nhiều trụ Implant hay có tiến hành phẫu thuật ghép xương. Hoặc bị nong xương, nâng xoang cùng lúc thì cần nghỉ ít nhất từ 2-3 ngày. Trong trường hợp chỉ thực hiện ghép trụ, lịch sinh hoạt của bạn vẫn có thể diễn ra bình thường mà không có vấn đề gì.

Giai đoạn 2: Là khoảng thời gian chờ đợi việc đặt trụ lành thương. Thông thường giai đoạn này thường mất từ 3 đến 6 tháng sau khi đặt Implant. Đây là thời gian phải chờ Implant tích hợp với xương hàm.

Giai đoạn 3: Làm răng giả để gắn lên Implant. Thời gian thực hiện rơi vào khoảng 3 tuần sau khi trụ Implant lành thương. Cuối cùng là bạn sẽ có được những chiếc răng mới hoàn hảo hơn cả mong đợi.

Lưu ý: Thực tế, thời gian chính xác để hoàn thành implant phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như tình trạng răng và xương, khu vực nướu nơi mất răng. Tình trạng sức khỏe răng miệng và toàn thân. Và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa thực hiện. Do đó mà thời gian điều trị cũng có thể chỉ vài ngày. Hoặc có thể kéo dài tận 1-2 năm.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cấy Implant

Chi phí cấy implant ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trước hết là lựa chọn loại trụ Implant nào. Mỗi loại trụ implant sẽ có mức giá khác nhau. Tùy phân khúc khách hàng mà trụ implant cũng có mức giá khá nhau.

Nguồn gốc xuất xứ cũng là một yếu tố tác động tới giá cả của trụ implant. Sự chênh lệch về giá giữa các loại trụ chủ yếu đến từ thương hiệu của hãng. Những Implant đến từ các quốc gia châu Âu như Đức hay Thụy Sỹ sẽ có giá tiền lớn hơn so với các loại còn lại.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép nữa là tình trạng xương hàm của bạn. Có thể xảy ra các trường hợp như tiêu xương hay loãng xương. Thì quy trình cấy ghép đơn giản và dễ dàng. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu thì cần thực hiện ghép xương răng hoặc nâng xoang. Thì giá tiền phát sinh cũng cao hơn.

Và để biết chính xác và cụ thể nhất về chi phí cấy ghép răng Implant là bao nhiêu. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Đối với tình trạng mất răng lâu năm thì việc cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu và sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Với những chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về quy trình này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề của răng miệng hãy đón đọc những bài viết tại website hoặc liên hệ trực tiếp cho YTeeth nhé.

NHA KHOA YTEETH – KIẾN TẠO NỤ CƯỜI VIỆT
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 971 115 – 0905082588
Website: https://yteeth.vn/
Email: nhakhoayteeth@gmail.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận