Thời điểm thích hợp cấy ghép implant

Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng: Nếu mất răng thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương. Vậy thời điểm nào được gọi là sớm và thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thời điểm thích hợp cấy ghép implant

Về thời điểm, cấy ghép implant có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:

Đặt implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương, nướu cho phép.

Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng. Bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.

Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng giúp hạn chế tối đa thời gian mất răng

Thời điểm thích hợp cấy ghép Implant
Thời điểm thích hợp cấy ghép Implant

Vị trí răng thích hợp: Thường được lựa chọn đối với vùng răng cửa. Lý do là những răng này chỉ có một chân răng, implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ. Sau khi đã được sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ implant. Ưu điểm của cách đặt tức thì là giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm là bác sĩ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng. Sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm cho răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế cận. Gây kém thẩm mỹ, đặc biệt là đối với răng cửa hàm trên. Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.

Mời tham khảo bài viết: Những điều cần biết khi niềng răng

Đặt implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng 1 – 3 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ. Do đó chọn lựa đặt implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết. Vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép. Mô mềm che phủ hoàn toàn vùng xương ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công. Sau 1 – 3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định phần nào. Các nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Thời điểm cấy implant rất quan trọng

Thời điểm cấy ghép implant rất quan trọng
Thời điểm cấy ghép implant rất quan trọng

Như vậy việc chọn thời điểm đặt implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức khỏe tổng quát của khách hàng, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng. Vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ. Loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng… Do đó cần có sự thảo luận giữa bác sĩ và khách hàng trong từng tình huống cụ thể. Để chọn thời điểm đặt implant thích hợp nhất.

Mời xem thêm: Trồng răng sứ loại nào tốt hơn

Ngoài ra khách hàng có thể trang bị cho mình kiến thức về implant và phục hình trước khi quyết định nhổ răng. Vì như vậy bạn có thể chủ động được việc phục hình răng cho chính mình.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ. Để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh những hậu quả tai hại do mất răng.

Để được tư vấn kỹ hơn theo từng trường hợp, các bạn hãy liên hệ với Nha khoa Yteeth để được các bác sỹ tại Trung tâm giải đáp nhé.

Xem bài viết: Kết quả sau khi niềng răng 

NHA KHOA YTEETH – KIẾN TẠO NỤ CƯỜI VIỆT
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 971 115 – 0905082588
Website: https://yteeth.vn/
Email: nhakhoayteeth@gmail.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x