Tại sao nên chỉnh răng mọc lệch?

Răng mọc lệch vừa ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, vừa mất thẩm mỹ. Bạn sẽ thiếu tự tin khi cười để lộ hàm răng của mình. Vậy tại sao nên chỉnh răng mọc lệch, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao răng mọc lệch?

Tại sao răng mọc lệch?
Tại sao răng mọc lệch?

Khi răng sữa lung lay và sắp gãy thì cũng là lúc răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc. Một số trường hợp, răng sữa gãy đã lâu mà răng vĩnh viễn chưa mọc gây tình trạng thiếu răng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa vẫn chưa rụng khiến cho răng vĩnh viễn thiếu không gian để phát triển. Lúc này, răng vĩnh viễn buộc phải mọc lệch ra khỏi quỹ đạo của nó để có thể phát triển bình thường.

Đây chính là nguyên nhân răng bị mọc lệch, điều này cũng có thể giải thích cho việc nhiều người có răng khểnh. Quá nhiều răng mọc lệch không chỉ khiến chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp. Mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và quá trình chăm sóc răng.

 

Tại sao nên chỉnh răng mọc lệch?

Rất nhiều người gặp các vấn đề răng mọc lệch như răng hô (răng vẩu), răng móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn … Vì đây không chỉ đơn giản là vấn đề về tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Và dù cho răng bạn đang ở mức răng hô nhẹ hay răng vẩu nhiều. Có hô hàm hay không thì việc răng mọc lệch ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Là không thể tránh khỏi khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cắn, ăn nhai của mỗi người.

Nếu răng của bạn không ăn khớp như vậy có nghĩa là răng mọc lệch (giới chuyên môn gọi là sai khớp cắn.)

Ảnh hưởng của răng mọc lệch
Ảnh hưởng của răng mọc lệch

Răng mọc lệch sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự hài hòa của khuôn mặt. Đến sức khỏe toàn thân và sự tự tin trong giao tiếp xã hội.

Răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình. Mà còn gây khó khăn cho việc phát âm, động tác nhai, nuốt….

Răng mọc lệch gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Tạo điều kiện cho việc phát triển sâu răng, bệnh về nướu và tình trạng hôi miệng.

Như vậy, Nha khoa Yteeth vừa cung cấp đến cho bạn những thông tin về những lý do tại sao nên chỉnh răng mọc lệch. Hy vọng, bạn đọc đã hiểu rõ được nguyên nhân, sự ảnh hưởng khi răng mọc lệch. Và nên can thiệp sớm mang lại hàm răng đẹp và hoàn hảo nhất.

+ Xem thêm: Phương pháp điều trị răng hô


THÔNG TIN LIÊN HỆ


Nha Khoa YTEETH – Nha khoa uy tín tốt nhất tại Hà Đông Hà Nội chuyên bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín nhất, chỉnh nha niềng răng tốt nhất Hà Đông Hà Nội.
Giờ làm việc: 7:00 – 20:00
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)
Hotline: 0866 971 115
Email: nhakhoayteeth@gmail.com
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x