Niềng Răng Invisalign | Bật mí 7 Thông Tin Quan Trọng Khi Có Nhu Cầu

Niềng Răng Invisalign | Bật mí 7 Thông Tin Quan Trọng Khi cần niềng

Niềng Răng Invisalign còn gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài invisalign. Đây là một bước tiến quan trọng trong công nghệ chỉnh nha. Hầu hết mọi người đã quen với hình ảnh mắc cài kim loại xấu, gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp. Giờ đây khách hàng có thể sử dụng niềng răng trong suốt, vừa dễ dàng sử dụng, tính thẩm mỹ cao và hiệu quả vượt trội

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng thay vì dùng mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường.

2. Nguyên lý hoạt động của niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người. Các khay này được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng sẽ được đánh số thứ tự từ từ 1 cho đến khay cuối cùng. Mỗi khay trung bình được mang trong khoảng 2 tuần. Nó sẽ giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm. Quá trình cứ liên tục như vậy cho đến khi răng dịch chuyển tới đúng vị trí mong muốn.

Thường bệnh nhân sẽ mang tổng cộng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Để Invisalign đạt được hiệu quả tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Nguyên lý hoạt động của niềng răng Invisalign
Nguyên lý hoạt động của niềng răng Invisalign

3. Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng invisalign có thể áp dụng cho đa số trường hợp cần chỉnh nha như:

  • Răng khấp khểnh, răng thưa
  • Răng hô, móm, lệch lạc, răng mọc lộn xộn,…
  • Niềng răng invisalign phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành. Nó đặc biệt có thể thỏa mãn những người đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều hay người bận rộn không có nhiều thời gian.

4. Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign tiến hành như thế nào?

Khay invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign gồm các bước:

Tham khảo bài viết: niềng răng hay chỉnh nha

Bước 1:

Bệnh nhân sẽ được chụp x quang để xác định, lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng răng trong suốt.

Bước 2:

Sau khi thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân. Dữ liệu sẽ được chuyển về công ty ở Hoa kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền.

Phần mềm sẽ mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng dưới dạng video ngắn. Nhờ đó ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng bạn đã có thể hình dung ra sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt.

Bước 3:

Sau khi nhận phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với phác đồ điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Sau khi sản xuất, các khay sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân.

Bước 4:

Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay.

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign
Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

Trong một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng thêm một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để đem lại hiệu quả cao nhất như:

Gắn Attachment lên răng:

Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật. Nó có tác dụng tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động

Dây chun liên hàm:

Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.

Đánh bóng và tạo đường nét:

Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.

Pontics:

Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

Với khay Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà. Sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

Bước 5:

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha niềng răng, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật để đảm bảo hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả chỉnh nha và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm trong suốt.

5. Ưu,nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign có những ưu, nhược điểm nhất định. Tìm hiểu rõ nét hơn về phương pháp này để lựa chọn chính xác phương pháp niềng cho mình.

Ưu điểm

Phương pháp niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh ăn uống tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

Hơn nữa do sử dụng công nghệ tiên tiến nên nó phù hợp cho từng bệnh nhân, rút ngắn thời gian đi khám tại phòng khám nha khoa. Khách hàng có thể biết trước kết quả.

Ưu,nhược điểm của niềng răng invisalign
Ưu,nhược điểm của niềng răng invisalign

Nhược điểm

Giá thành chi phí cho niềng răng Invisalign cao. Cũng giống như phương pháp niềng răng thông thường, nó có thể sẽ gây khó chịu cho người mang.

6. Niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng. Khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng.

Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động tốt, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu này thường sẽ biến mất sau vài ngày đeo khay.

Mời xem thêm bài viết: Niềng răng xong có đẹp hơn không

7. Thời gian niềng răng Invisalign

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường việc niềng răng invisalign ở người lớn kéo dài từ 1-2 năm.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia đầu ngành Tại Trung Tâm Nha Khoa Yteeth. Là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

NHA KHOA YTEETH – KIẾN TẠO NỤ CƯỜI VIỆT
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 971 115 – 0905082588
Website: https://yteeth.vn/
Email: nhakhoayteeth@gmail.com

Tóm tắt nội dung

Niềng răng Invisalign và nguyên lý hoạt động

Là một trong những phương pháp niềng dùng khay niềng trong suốt thay cho dùng mắc cài, dây thun trong quá trình chỉnh nha niềng răng. Loại niềng răng vô hình Invisalign này có nguyên lý hoạt động trong việc sử dụng các chuỗi khay niềng. Các khay được đánh số thứ tự và mỗi khay sử dụng trong 2 tuần. Khay giúp răng sẽ giúp răng di chuyển khoảng 0.25mm dần tới vị trí mong muốn.

Đối tượng phù hợp

Răng khấp khểnh, răng thưa
Răng hô, móm, lệch lạc, răng mọc lộn xộn,…
Niềng răng invisalign phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành.

Quy trình niềng invisalign

Quy trình gồm 5 bước bao gồm từ bước thăm khám, lên phác đồ điều trị. Thiết kế sản xuất khay cho đến hướng dẫn bệnh nhân mang khay

Ưu,nhược điểm của niềng invisalign

Ưu điểm lớn nhất chính là tính thẩm mỹ. Dễ dàng tháo lắp cho việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn. Nhược điểm chính là chi phí cao và gây khó chịu cho người mang

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x