Các Loại Hình Niềng Răng Thẩm Mỹ Hiện Nay?

Niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng, răng lệch, răng hô, hàm móm,.. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ hỗ trợ làm đẹp hàm răng, đảm bảo chức năng nhai nuốt và tính thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng trong suốt… giúp răng dịch chuyển vì đúng vị trí mong muốn. Hỗ trợ người niềng có hàm răng đẹp đều hơn và không bị lệch khớp cắn.

Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ thường dành cho một số trường hợp nên niềng sau:

  • Trường hợp hàm răng hô, móm, vẩu do răng từ đơn giản tới phức tạp
  • Tình trạng răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn…
  • Những hàm răng bị thưa, có khoảng cách lớn
  • Các loại răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Niềng răng thẩm mỹ phù hợp với nhiều trường hợp răng cần chỉnh khác nhau. Giúp nhóm răng có khuyết điểm trở về vị trí ban đầu và trông thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ có nhiều ưu điểm nhất định. Được đánh giá cao với mức độ phổ biến nhất hiện nay.

Nhiều lựa chọn với nhiều phương pháp niềng

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng khác nhau đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng trong suốt… Các phương pháp này được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ và hiệu quả cao

Niềng răng thẩm mỹ được đánh giá cao về thẩm mỹ và hiệu quả. Niềng xong, hàm răng sẽ được nắn chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn. Đồng thời, quá trình này được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng và chính xác. Do đó, đảm bảo không có sự sai lệch trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, sau niềng hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ. Từ hàm răng hô, móm, thưa, lệch lạc… các bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

Mời xem thêm bài viết: Tìm Hiểu Về Niềng Răng Mắc Cài | Cách Niềng Răng Phổ Biến Nhất

An toàn và duy trì kết quả dài lâu

Các khí cụ niềng hiện nay đều được chứng nhận an toàn với người dùng. Vì thế, trong quá trình niềng không cần phải lo lắng tính an toàn khi niềng. Duy trì kết quả lâu dài với 1 lần niềng là ưu điểm của phương pháp này.

Đảm bảo quá trình ăn nhai tốt hơn

Những khuyết điểm như: hàm răng lệch lạc, thưa, hô móm… khiến việc ăn nhai khó khăn. Để lâu ngày, gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn gây đau đầu, đau nhức thái dương hàm… Do đó, niềng răng là giúp cải thiện quá trình ăn nhai hiệu quả hơn.

Cho hàm răng khỏe mạnh

Đây là điều tất yếu. Vì khi chỉnh nha, hàm răng đều hơn, đẹp hơn. Khớp cắn chuẩn hơn, không ảnh hưởng tới quá trình ăn nha. Dẫn đến răng khỏe, miệng sạch. Nhiều người cho rằng niềng răng sẽ khiến hàm răng yếu đi. Nhưng thực tế, tình trạng đó chỉ xảy ra khi bạn thực hiện ở địa chỉ nha khoa kém chất lượng. Còn nếu thực hiện tại các nha khoa uy tín với trình độ chuyên môn bác sĩ cao sẽ đảm bảo hàm răng đều đẹp và chắc khỏe hơn.

Các loại niềng răng và chi phí hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các loại niềng răng thẩm mỹ khá đa dạng. Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số các kiểu niềng răng phổ biến.

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Phương pháp truyền thống này sử dụng gắn cố định hệ thống mắc cài và dây cung lên răng. Từ đó, tạo lực chỉnh ổn định, dàn trải và dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài tuy không mới nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

Hiện có nhiều loại niềng răng mắc cài như: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi. Tùy vào từng trường hợp răng miệng mà bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra phương án niềng răng thẩm mỹ phù hợp.

Đối với niềng răng mắc cài chi phí không quá lớn. Được xem là phù hợp khi có nhiều phân khúc giá cho khách hàng lựa chọn. Và mức chi phí này cũng phụ thuộc nhiều tình trạng răng miệng cũng như loại mắc cài sử dụng. Mức giá có thể dao động từ 30 triệu cho đến 80 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha dùng các mắc cài và dây cung gắn cố định lên bề mặt của của răng tạo ra lực kéo, giúp răng dịch chuyển một cách từ từ. Từ đó, hàm răng sẽ trở nên đều, đẹp và tự nhiên. Theo: báo Sức khỏe đời sống

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp mới sử dụng sau này. Niềng răng không mắc cài sẽ không sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung mà dùng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt. Các khay niềng này ôm khít vào răng. Tạo lực đẩy dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này chính là tháo lắp dễ dàng khay niềng để ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Các kiểu niềng răng

Do đó, nếu bạn muốn trong quá trình niềng không có mắc cài để hàm răng có tính thẩm mỹ cao thì niềng răng không mắc cài là lựa chọn tối ưu. Niềng răng không mắc cài hiện được đánh giá cao nhất là: Niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Đây là những phương pháp hiệu quả cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Niềng răng không mắc cài chi phí dao động thường phụ thuộc chủ yếu vào mức độ hô, móm, lệch, khấp khểnh của hàm răng, mức độ càng khó thì thời gian điều trị càng dài, đồng nghĩa với việc tốn nhiều khay invisalign hơn trong quá trình điều trị. Do đó chi phí có thể dao động từ 70 triệu cho đến hơn 100 triệu đồng khi sử dụng phương pháp niềng răng này.

Mời xem thêm: Dịch vụ chỉnh nha niềng răng

Niềng răng khí cụ tháo lắp

Niềng răng khí cụ tháo lắp dùng để điều chỉnh hoặc ngăn ngừa các răng sai lệch bằng cách sử dụng các khí cụ, có cấu tạo phù hợp cho từng tình trạng (răng hô, vẩu, móm, khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn ngược, khung hàm hẹp…). Phương pháp này không quá phổ biến. Và thường áp dụng cho trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 12. Hoặc chỉ định cho khách hàng duy trì sau khi đeo niềng răng. Kỹ thuật chỉnh nha này chỉ phù hợp điều chỉnh những trường hợp răng bị nhẹ. Do đó, mà chi phí cũng được coi như rẻ nhất. Giá có thể dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Một số khí cụ cho trẻ em như:

  • Khí cụ 2×4 : Sắp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc thưa, lệch, hô
  • Khí cụ Twinblock: Chỉnh xương – hàm trên hoặc hàm dưới (dấu hiệu móm) kích thích hàm dưới đưa ra trước)
  • Khí cụ Headgear: Dấu hiệu răng hàm hô hoặc móm đẩy lùi hàm trên
  • Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson: Nới rộng cung hàm hẹp . Các khí cụ này hiệu quả nhanh, tác động cả răng và hàm, ngăn ngừa những sai lệch về sau.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo. Chi phí và mức giá phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Vì thế, để niềng răng cần tham khảo tại các địa chỉ nha khoa uy tín. Yteeth là một trong những trung tâm nha khoa được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

NHA KHOA YTEETH – BẢO VỆ NỤ CƯỜI VIỆT
Địa chỉ: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 971 115 – 0905082588
Website: https://yteeth.vn/
Email: nhakhoayteeth@gmail.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x